Cách xử lý dầu động cơ ô tô bị nhiễm nước

0
559

Dầu nhớt động cơ có tác dụng bôi trơn, và cực kỳ quan trọng trong việc vận hành động cơ ô tô, nhưng bảo vệ tốt cỡ nào, thì rủi ro xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Dầu động cơ vẫn có thể bị nhiễm nước, khi trường hợp này xảy ra, bạn phải xử lý đúng cách để giúp cho việc vận hành máy móc được trơn tru và tốt hơn cho chiếc ô tô của bạn.

Khi phát hiện Dầu động cơ bị nhiễm nước (nhớt có màu cà phê sữa) Nếu gặp trường hợp xe bị vô nước do hở gioăng nắp cam, tiến hành thay gioăng mới, khi xiết nắp cam cần đủ lực và xiết đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Sau đó tiến hành thay thế nhớt mới.

Trong trường hợp động cơ bị vô nước (nhớt nhiễm nước) do xe đi vào vùng ngập nước. Nếu động cơ không bị hư hỏng, bạn vẫn có thể quay máy bằng tay chứng tỏ động cơ chưa bị hư hỏng. Trường hợp này bạn cần thay nhớt mới, lọc mới, mở bugi ra và khởi động xe co nước bên trong bị đẩy hết ra ngoài sau đó dùng béc gió thổi khô, gắn lại và khởi động xe.

Thay nhớt, thay lọc, mở bugi và khởi động để ép nước bên trong động cơ ra ngoài

Trong trường hợp nước lọt vô động cơ nhiều và gây hư hỏng động cơ (cong thanh truyền) bạn không thể quay máy bằng tay. Trường hợp này nhất định phải rã máy kiểm tra và sửa chữa, hư máy nào sửa máy đó và sẽ tốn kém chi phí khá nhiều.

Cách xử lý dầu động cơ ô tô bị nhiễm nước

Động cơ bị vô nước nặng cần rã máy kiểm tra và sửa chữa

Dầu thủy lực dùng cho máy xúc máy công trình

Cách phòng tránh xăng, dầu ô tô bị nhiễm nước:

Để xăng, dầu nhiễm nước là điều không ai mong muốn vì những tác hại đi kèm với nó. Tuy nhiên, vẫn có cách để hạn chế tình trạng kể trên. Quan trọng người dùng phải tỉnh táo, nắm rõ nguyên nhân khiến xăng, dầu nhiễm nước để từ đó tránh mắc phải.

Không nên đổ xăng ở những cây xăng vừa ngập nước. Ngoài ra, người dùng cũng hình thành thói quen “tuyển tập” các cây xăng uy tín được nhiều người đánh giá cao để vào đổ. Bên cạnh vấn đề gian lận, những cây xăng này còn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Đường phố Việt Nam hiện nay, khắp nơi, không phải chỉ một vài nơi, mùa mưa sẽ rất dễ ngập. Người điều khiển phương tiện hạn chế tối đa đi qua các vùng ngập nước. Nếu bất khả kháng phải “liều mình”, phải thận trọng để hạn chế tình trạng nhớt dính nước. Một lưu ý nhỏ lúc rửa xe là tuyệt đối không xịt nước vào khoang động cơ.

LEAVE A REPLY