Cha đẻ siêu xe 2 triệu đô bắt tay với Mai Linh sản xuất xe điện

0
225

“Cha đẻ” siêu xe 2 triệu đô bắt tay với Mai Linh sản xuất xe điện

 

Ông Alfred J. Dimora, sáng lập kiêm CEO của Dimora Enterprises, LLC đặt mục tiêu sản xuất 50.000 xe điện/năm tại Việt Nam. Mục tiêu này được đặt ra với sự hợp tác với tập đoàn Mai Linh.

Ông Alfred Dimora với dự án sản xuất ô tô cũ điện 5-7 chỗ dùng làm taxi

Kế hoạch của ông Alfred Dimora cùng đồng sự Nick Jaksa khi đến thị trường Việt Nam  là sản xuất ô tô điện 5 chỗ và 7 chỗ dùng làm taxi thông qua sự liên kết với Công ty TNHH MTV Đầu tư Hồ Huy (Công ty mẹ của Tập đoàn Mai Linh). Trong đó, Tập đoàn Mai Linh sẽ là đối tác chiến lược với kinh nghiệm đi đầu triển khai và vận hành hệ thống taxi chạy điện.

Ông Alfred J. Dimora, một nhà thiết kế, sản xuất và doanh nhân điển hình trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Ông là người sẽ chủ trì dự án và dự kiến trong quá trình vận hành, công suất thiết kế của dự án đạt mức 10.000 – 20.000 ô tô điện một năm.

Với sự lạc quan về sự hợp tác này, ông Dimora tin rằng đây sẽ cơ hội cho các doanh nghiệp cung cấp linh kiện nội địa phát triển và từng bước sản sinh ra những doanh nghiệp Việt Nam đủ sức sản xuất ô tô điện hoàn chỉnh.

Sơ lược tiến trình thực hiện của dự án

Hiện Dimora Enterprises, LLC chưa có trụ sở tại Việt Nam và chưa tìm được địa điểm cụ thể để xây dựng nhà máy, tuy nhiên, ông Dimora tỏ ra khá tự tin vào mục tiêu sản xuất 50.000 xe điện/năm khi dự án đi vào hoạt động. Ông cũng cho biết, sẽ dành 500 triệu USD để đầu tư nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô điện trong năm nay. Và đến năm 2020, đơn vị này sẽ cung cấp từ 5.000 -10.000 xe điện cho Tập đoàn Mai Linh. Đầu tiên, đơn vị này sẽ sản xuất dòng sedan 5 chỗ. Đối với dòng minivan và crossover 7 chỗ sẽ được quyết định sau tuỳ thuộc vào nhu cầu và năng lực sản xuất.

Về ý nghĩa kinh tế, Dimora Enterprises hứa hẹn sẽ đưa Việt Nam trở thành một trong những nước đầu tiên sản xuất xe điện trong khu vực Đông Nam Á.

 

LEAVE A REPLY