Chiến lược giảm giá tới đáy khi vào thị trường Việt Nam của xe Ấn Độ

0
202

Chiến lược giảm giá tới đáy khi vào thị trường Việt Nam của xe Ấn Độ

Hiện tại thị trường Việt Nam đang được chú ý về lượng lớn xe ô tô giá rẻ nhập khẩu qua hải quan. Điều này cho thấy sẽ có một cuộc cạnh tranh khắc nghiệt doanh số ở phân khúc ô tô giá rẻ trong thời gian tới.

Theo ghi nhận, giá ô tô nhập từ Ấn Độ loại dưới 9 chỗ vào Việt Nam đã giảm gần 200 triệu đồng/chiếc.

Huyndai là thương hiệu chiếm đại đa số của ô tô cũ Ấn Độ

Số liệu ngày 15/3/2017 từ Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập về Việt Nam đạt số lượng 4800 chiếc với mức giá trung bình khi chưa tính thuế chỉ 189 triệu đồng/chiếc. Con số này đánh dấu mức giảm rất sâu là với cùng kỳ năm 2016, mức giảm ghi nhận gần 200 triệu đồng/chiếc.

Lý giải cho tình hình chung về giá nhập khẩu ô tô nửa đầu tháng 3 đó là do sự chen chân của các dòng ô tô giá rẻ nhập từ Ấn Độ, và số lượng lớn thuộc về các dòng xe ô tô hiệu Huynhdai giá rẻ vốn rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Xe ô tô nhập từ Ấn Độ bất ngờ trỗi dậy

Thống kê từ Cục Hải quan cho thấy, nửa đầu tháng 3, trong số 4.800 chiếc xe dưới 9 chỗ nhập về Việt Nam thì gần 3.000  chiếc là ô tô nhập từ Ấn Độ. Mức giá khai báo chưa thuế trung bình chỉ 86 triệu đồng/chiếc. Điều này làm cho mặt bằng giá nhập khẩu toàn thị trường giảm mạnh tới 200 triệu đồng/chiếc.

Tin đồn xe Ấn Độ hết thời ở Việt Nam đã nhanh chóng bị xua đi vì sự trỗi dậy của lượng lớn xe ô tô từ quốc gia này. Nhà nghiên cứu thị trường cho hay, nguyên nhân rất lớn là do việc giảm Thuế tiêu thụ đặc biệt còn 35% cho xe ô tô dung tích dưới 1.5 lít áp dụng từ đầu năm 2017. Ô tô dung tích từ 1,5 đến 2 lít giảm về 40%. Và để tạo dấu ấn, ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ đã dùng chiêu giảm tới đáy để tạo năng lực cạnh tranh với các dòng xe của Thái Lan, Indonesia…

LEAVE A REPLY