Công ty ô tô Trường Hải – Sếu đầu đàn của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

0
254

Công ty ô tô Trường Hải – Sếu đầu đàn của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

Không phát triển theo hướng thâu tóm và độc quyền trên thị trường ô tô Việt Nam, Công ty ô tô Trường Hải mong muốn có sự góp sức của nhiều cá nhân và người tài cho một mục tiêu chung.

Trường Hải Auto – Không chỉ nghĩ riêng cho mình

Đó là những trăn trở về sự vươn lên tầm cao mới đối với ngành công nghiệp ô tô cũ Việt Nam. Từ việc tập trung tạo dựng và phát triển cơ sở hạ tầng khang trang cho sản xuất ô tô tại Khu kinh tế mở Chu Lai, đến việc  tham gia chương trình xã hội: Quỹ đầu tư khởi nghiệp của Trung ương Đoàn, Khởi nghiệp quốc gia, Cà phê khởi nghiệp…

Với  người đứng đầu Công ty ô tô Trường Hải, thì công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp và du lịch là những vấn đề khởi nghiệp cần được quan tâm hơn cả.

Đại diện Trường Hải cũng chia sẻ:  Doanh nghiệp Trường Hải là thế hệ đi trước, đóng vai trò là sếu đầu đàn không chỉ kinh doanh để kiếm sống, mà cần phải xác định tạo ra giá trị cho xã hội. Vì thế,  Trường Hải có trách nhiệm cổ vũ và nâng đỡ những ý tưởng khởi nghiệp mới.

Chia sẻ thêm về việc quyết định hỗ trợ cho khởi nghiệp của Trường Hải

Khác với các tư tưởng của người trẻ hiện nay, “thất bại trong khởi nghiệp, có sao đâu, làm lại thôi”, đại diện ô tô Trường Hải cho rằng, khởi nghiệp… đừng để “thất bại”. Vì những thiệt hại về tài chính cũng đồng nghĩa với thiệt hại chung của nền kinh tế.  

Hiện tại hoạt động của Trường Hải Auto hiện nay là tập trung vào sản xuất, kinh doanh ô tô tạo ra những giá trị kinh tế khá lớn trong việc phát triển kinh tế địa phương nói chung và công nghiệp ô tô Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, điều đó chưa đủ để vực dậy nền kinh tế ô tô nội địa vốn có nhiều cạnh tranh từ các quốc gia phát triển mạnh về công nghiệp ô tô như Thái Lan, indonesia, Ấn Độ.

Đó chính là lý do mà Trường Hải cần sự giúp sức của người trẻ khởi nghiệp. Đó là định hướng nhằm giúp giấc mơ của Trường Hải tiếp tục được hiện thực để cống hiến cho kinh tế đất nước.

 

LEAVE A REPLY