Ford Việt Nam đạt doanh số tốt nhờ xe bán tải

0
157

Ford Việt Nam đạt doanh số tốt nhờ xe bán tải

Xe ô tô bán tải vốn là một dòng xe thế mạnh của hãng xe Mỹ Ford. Đặc biệt, nhờ hưởng lợi từ chính sách thuế đối với dòng xe bán tải nên doanh số bán hàng của Ford Việt Nam khá tốt.

Những con số đáng mừng cho ô tô bán tải Ford

Theo thống kê sơ bộ của doanh nghiệp ô tô này tại Việt Nam, thì tháng 1/2017 tổng số ô tô Ford các loại bán ra là 2.544 xe nhờ nhu cầu mua xe chơi Tết. Trong đó, ô tô cũ bán tải đóng góp đến hơn 50% với ghi nhận doanh số 1.342 xe thuộc về dòng xe bán tải Ranger, so với cùng kỳ năm trước tăng 3%.

Những số liệu thống kê của các dòng xe khác

Dòng xe ô tô Ford có lợi thế về hiệu xe của Mỹ, giá thành xe theo mặt bằng chung là có sức cạnh tranh bên cạnh những tính năng công nghệ cao được trang bị trên hầu hết các dòng xe. Đồng thời, hãng Ford cũng đã có nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Chính vì thế mà doanh số của các dòng xe khác nhau thuộc hãng Ford luôn báo tăng trưởng tốt.

Nói riêng về loại ô tô SUV cỡ nhỏ thì Ford EcoSport được đánh giá khá tốt và liên tục dẫn đầu phân khúc xe SUV đô thị trong tháng 1, doanh số bán lẻ đạt 449 xe, doanh số của mẫu ô tô Ford Transit là 289 chiếc, Ford Everest là 116 chiếc. Trong đó, Ford Explorer – mẫu SUV cao cấp động cơ EcoBoost 2.3L, nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ đã bán được 137 xe chỉ trong tháng 1/2017.

Sản phẩm Ford Focus với mức giá vô cùng cạnh tranh với công nghệ sản xuất tiên tiến và tính năng ưu việt đã đạt doanh số đạt 110 xe bán ra. Mẫu ô tô này được hãng Ford tin tưởng về một điểm nhấn yêu thích của khách hàng trong phân khúc xe du lịch tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ford Fiesta, dòng xe ô tô phong cách thể thao trang bị động cơ EcoBoost 1.0L danh tiếng toàn cầu, đã ghi nhận mức tăng trưởng 12% so với cùng kỳ năm trước, tương đương với 94 xe bán ra.

LEAVE A REPLY