Hãng ô tô Ford công bố giảm 500 lít nước khi sản xuất 1 chiếc xe

0
176

Hãng ô tô Ford công bố giảm 500 lít nước khi sản xuất 1 chiếc xe

Việc giảm thiểu sự tiêu hao nước cũng như các nguồn năng lượng trong sản xuất chính là mục tiêu rất lớn của hãng ô tô Ford. Hãng ô tô của Mỹ này vừa công bố giảm 500 lít nước khi sản xuất ra một chiếc xe so với năm 2015. Điều này có nghĩa là hãng sẽ có thể giảm hàng triệu m3 nước. Truong 7 năm qua, lượng nước sử dụng đã giảm 1/2.

Xu hướng sản xuất ô tô tiết kiệm

Các quy trình sản xuất ô tô cũ cho thấy, lượng nước được sử dụng rất lớn. Và việc tìm ra các biện pháp giảm lượng nước trong sản xuất được nghiên cứu trong thời gian dài.

Theo hãng ô tô Ford, từ năm 2000 – 2015 hãng này đã tiết kiệm được 10 tỉ gallon nước, giảm 61% so với bình quân – lượng nước có thể lấp đầy 15.000 hồ bơi thi đấu. Đây là một thành tích đáng ghi nhận

Mục tiêu năm 2020 của Ford là sẽ giảm được 72% lượng nước dùng để sản xuất ô tô (so với năm 2000). Có thể tính sơ bộ là năm 2020 công việc này chỉ còn dùng 1 lít nước.

Cải thiện công nghệ trong từng quy trình để giảm lượng nước

Việc giảm đến 50% lượng nước trong sản xuất ô tô là nhờ sử dụng các công nghệ mới trên quy trình sơn mạ 3 lớp và sử dụng lượng chất bôi trơn tối thiểu. Đây là kết quả của quá trình tìm tòi và ứng dụng công nghệ của Ford nói chung và ngành ô tô nói riêng.

Tại Việt Nam, năm 2016 hãng Ford cũng đã triển khai việc tiết kiệm nước với dự án thu hứng nước mưa và dự trữ khoảng 2.400 m3 nước mưa mỗi năm, trong đó 1.980 m3 nước sẽ được dùng trong công đoạn sơn của quá trình sản xuất xe hơi.

Ford Việt Nam cũng đảm bảo các chỉ số về môi trường và nguồn nước trong quá trình sản xuất. Toàn bộ công đoạn cọ rửa, đánh rỉ đường ray đều dùng nguồn nước tái chế. Đặc biệt, toàn bộ lượng chất thải khi sản xuất ô tô đều được chứa trong khoang kín, chờ xử lý đúng quy trình và công nghệ.

LEAVE A REPLY