Hyundai Thành Công sẽ xuất khẩu xe sang các nước ASEAN

0
188

Hyundai Thành Công sẽ xuất khẩu xe sang các nước ASEAN

 

Đó chính là nội dung của bản thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Huyndai Thành Công và Tập đoàn Hyundai Motor Hàn Quốc. Nội dung đề cập đến việc liên doanh, tập trung mở rộng sản xuất lắp ráp xe du lịch Hyundai tại Việt Nam.

Mục tiêu của Huyndai Thành Công nhà máy Ninh Bình là vừa đảm bảo nhu cầu tiêu dùng xe ô tô trong nước, vừa xuất khẩu ô tô sang các nước ASEAN.

 

Bước đi quan trọng đúng lúc của Huyndai

 

Huyndai triển khai kế hoạch phát triển thị trường ô tô cũ xuất phát từ một trong những nguyên nhân quan trọng là theo hiệp định AFTA, thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ khối các nước ASEAN vào Việt Nam về 0% trong năm 2018. Việc tạo ra lợi thế về giá và chất lượng từ những mẫu ô tô giá rẻ sẽ giúp Tập đoàn Huyndai Thành Công phát triển được mạng lưới công nghiệp phụ trợ tại Ninh Bình.

Theo kế hoạch để thực hiện, nhà máy Hyundai Thành Công Ninh Bình vẫn giữ mức công suất 40.000 xe/năm cho đến khi nhà máy mới được mở rộng và đi vào hoạt động. Dự kiến, nhà máy mới sẽ được trang bị công nghệ sản xuất, lắp ráp hiện đại, các công đoạn đều sử dụng Robot tự động, bán tự động nhằm đảm bảo chất lượng xe xuất xưởng đúng tiêu chuẩn của hãng.

 

Dự kiến kết quả của hợp tác

 

Sự kiện hợp tác lần này của Tập đoàn Hyundai Motor và Thành Công cho thấy nhiều kết quả khả quan về tỷ trọng cũng như doanh thu của trị trường ô tô Việt Nam. Các con số dự kiến về tỉ trọng Huyndai Thành Công sẽ tăng từ 20% (thời điển hiện tại) lên 70-80% CKD trong năm 2017, và năm 2018 khả năng vượt 90% CKD. Đây là những con số hoàn toàn có thể đạt được nếu đảm bảo thực hiện đúng quy trình.

Chính vì tỷ trọng và năng suất xe ô tô tăng lên nên tương lai gần nhà máy Hyundai Thành Công tại Ninh Bình sẽ vừa cung cấp ô tô cho thị trường trong nước và một phần đó là thực hiện kế hoạch xuất khẩu xe Huyndai sang các nước ASEAN (theo Hiệp định Thương mại Tự do AFTA).

 

LEAVE A REPLY