Làm sao để định giá một chiếc ô tô cũ

0
247

Bạn muốn biết cách định giá ô tô cũ để có thể tự định giá và mua ô tô cho riêng mình? Hãy để chúng tôi giúp bạn bằng cách hướng dẫn qua bài viết này nhé:

Cách định giá một chiếc ô tô cũ:

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cũng như giá của một chiếc ô tô cũ: ví dụ như số km mà xe đã đi (có thể đo bằng đồng hồ công tơ mét), số năm mà xe đã chạy, tình trạng bảo dưỡng mỗi tháng của xe….Nếu cần, bạn nên thuê những tay thợ lành nghề để có thể kiểm tra một cách tốt nhất…Nếu bạn có nhiều kiến thức về ô tô, hiểu cách kiểm tra một chiếc ô tô cũ thì bạn sẽ có thể dễ dàng ép giá người bán hơn và mua được một chiếc ô tô cũ với giá rẻ hơn khoảng 10% giá trị thật của xe. Cùng với đó, bạn phải tính toán sẵn các loại chi phí sẽ cần để trùng tu lại xe sau khi mua: phí bảo dưỡng, phí thay phụ tùng…

Hãng bảo hiểm AA của Mỹ đã đưa ra những số liệu cho thấy rằng: chỉ trong 3 năm đầu tiên sử dụng, chiếc ô tô cũ đã đánh mất đi 60% giá trị của nó. Có nghĩa là bạn mua một chiếc xe với giá 1 tỷ, thì sau 3 năm chỉ có thể bán được khoảng 400 triệu đồng. Thế nhưng, mỗi một dòng xe lại có một mức khấu hao khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng xe.

Những yếu tố nào sẽ quyết định giá trị ô tô cũ:

Trong 3-5 năm đầu tiên sử dụng xe (từ khi xe mua mới về) xe sẽ mất đi khoảng 60% giá trị thật. Đến mức năm thứ 8, xe sẽ còn mất giá thê thảm hơn nữa. Tùy vào xe đó thuộc thương hiệu gì mà % giá trị xe sẽ giảm khác nhau. Hiện nay có một dịch vụ định giá ô tô cũ tên là Glass đang được rất nhiều người quan tâm.

LEAVE A REPLY