Mua ô tô cũ đúng thời điểm tiết kiệm cả cục tiền

0
172

Mua ô tô cũ đúng thời điểm tiết kiệm cả “cục” tiền

Theo các chuyên gia tư vấn mua xe thì có 3 thời điểm vàng bạn nên tận dụng để mua được xe giá hời. Đó là thời điểm giữa năm, cuối năm và khi ra mắt dòng xe mới. Bởi theo nhiều số liệu cho thấy thời điểm này khách hàng có thể được chiết khấu hấp dẫn hơn bình thường.

Thời điểm cuối năm

Nhiều người có nhu cầu mua ô tô cũ đều lựa chọn những thời điểm mua xe tốt nhất vì chỉ cần nhạy bén chút là họ có thể tiết kiệm được khoản tiền rất lớn. Cuối tháng hay cuối quý chính là thời điểm tốt. Lý giải của tư vấn này là thời điểm chạy doanh số, nên nhân viên bán hàng sẵn sàng đề xuất một mức giá hời cho người mua. Bên cạnh cuối tháng cũng là thời điểm nhiều ưu đãi hoặc chiết khấu lớn được tung ra để kích cầu tổng kết doanh số cuối mỗi quý.

Tuy nhiên, việc nhiều người lựa chọn thời điểm này cũng làm cho sức mua tăng cao. Vì thế, cũng có rất nhiều trường hợp không mua được xe giá hời như dự tính.

Thời điểm giữa năm

Theo các chuyên gia, giữa năm chính là thời điểm “vàng” cho việc mua ô tô cũ cũ. Thời điểm khoảng từ tháng 6 đến tháng 9 dương lịch vì đây là thời điểm thay đổi giá bán giữa các năm. Lúc này, các đại lý, showroom bán ô tô cũ cũng có nhiều chính sách, ưu đãi hấp dẫn.

Thời điểm ra mắt ô tô phiên bản mới

Khi phiên bản mới của dòng xe đó chuẩn bị được bán ra thì đời trước sẽ sụt giá rất nhanh. Lúc này, các nhà sản xuất sẽ giảm từ 30 – 40 triệu đồng cho phiên bản xe cũ trước đó. Đây là cơ hội tốt để mua xe với nhiều ưu đãi kèm theo. Nhiều chủ xe cũng muốn sở hữu phiên bản mới nên bán ô tô đời cũ đi nên bạn có thể mua được ô tô cũ mẫu đó với giá tốt hơn bình thường.

Ngoài ra, để tránh bị lừa khi mua ô tô cũ, người tiêu dùng cần đến những showroom hay đại lý bán xe uy tín có cam kết và bảo hành đầy đủ.

 

LEAVE A REPLY