Mua ô tô cũ thời điểm nào ngon – bổ – rẻ

0
228

Mua ô tô cũ thời điểm nào “ngon – bổ – rẻ”?

Nhiều chuyên gia trong ngành xác định thời điểm giữa năm sẽ dễ dàng thương lượng giá để mua được mẫu ô tô cũ giá hời.  Lý giải vì đây là thời điểm thay đổi giá bán giữa các năm.

Người Việt phần đông “chuộng” ô tô cũ

Ngày nay, tại Việt Nam nhu cầu tìm kiếm một mẫu ô tô cũ phục vụ cho kinh doanh hay sự nở rộ của những hãng taxi giá rẻ như Grab, Uber được cho là nguyên nhân khiến thị trường ô tô cũ cũ trở nên sôi động trong thời gian gần đây.

Tình hình chung của Việt Nam được sơ kết là có giá ô tô thuộc vào loại đắt nhất thế giới, trong khi thu nhập bình quân khiêm tốn. Sự nghịch lý này đã khiến việc sở hữu một chiếc xe với người dân trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vì vậy, người Việt nghiêng về việc tìm mua ô tô cũ khi có nhu cầu.

Theo dõi sự biến động của thị trường ô tô cũ, giá có sự tăng – giảm theo từng giai đoạn. Tháng đầu năm và cuối năm ghi nhận giá ô tô tăng do nhu cầu đi lại lớn, có khuynh hướng giảm dần vào những tháng giữa năm (tháng 3 – Tháng 8).

Mua ô tô cũ tiết kiệm được số tiền rất lớn so với mua mới. Hiện nay giá xe mới có khuynh hướng giảm nhưng do ngân hàng hỗ trợ trả góp lãi suất cao nên sức mua cũng giảm đi. Nhiều người hướng đến việc chọn ô tô cũ vì giá tốt và không phải chịu tiền thuế và biển số.

Thời điểm “vàng” để mua ô tô cũ

Việc giá xe mới có phần giảm và ghi nhận số lượng nhập khẩu nguyên chiếc rất lớn cũng là tín hiệu mừng cho ô tô cũ. Vì phần lớn chủ sở hữu muốn đổi qua dòng mới nên bán xe giá rẻ, cho nên khách hàng dễ dàng sở hữu những dòng xe còn mới với giá rất hời.

Nhiều người chọn mua ô tô cũ dịp cuối năm vì lý do theo đuổi doanh số, tiền thưởng nên giá bán xe sẽ ưu đãi hơn nhưng theo người có kinh nghiệm thì đây là thời điểm sức mua lớn nên giá sẽ không hời như bạn tưởng. Chọn mua dịp giữa năm thì sức mua giảm nên nhiều đại lý sẽ đưa ra nhiều chương trình giảm giá để kích cầu.

LEAVE A REPLY