Nên mua xe ô tô cũ ở đâu (p2)

0
422

Với mức kinh phí eo hẹp và muốn tiết kiệm chi phí, nhiều người lựa chọn phương án tìm mua những chiếc ô tô cũ với mức giá thấp hơn mặt bằng chung trên thị trường buôn bán ô tô cũ. Điều này đòi hỏi công sức và thời gian bỏ ra nhiều hơn khi phải tìm hiểu từ các cửa hàng ô tô cũ hoặc những người thợ sửa xe có nhiều mối quan hệ với các đầu mối mua bán ô tô cũ.

Mua ô tô cũ từ thợ sửa xe

Lúc này, người mua sẽ được tiếp cận với vô vàn mẫu ô tô cũ thượng vàng hạ cám đủ kiểu, từ những chiếc xe rất mới như vừa lăn bánh ra showroom hoặc rất cũ như vừa đi ra từ bãi phế liệu, mức giá thì đủ loại, lúc này, việc mua được ô tô cũ chất lượng với mức giá tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào khả năng của người mua và cộng thêm một chút may mắn.

Khi mua ô tô cũ được giới thiệu hoặc bán bởi những người thợ xe thì chắc chắn bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn như các dịch vụ chuyên nghiệp, tuy nhiên mức giá được đưa ra ở đây gần như luôn thấp hơn mặt bằng chung tại bất kỳ cửa hàng bán xe nào.

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua ô tô cũ, tốt nhất bạn nên lưu ý đến những địa chỉ uy tín, nơi cung cấp dịch vụ tốt, mua bán nhanh chóng đi kèm thủ tục rõ ràng hơn, và cũng nên mời những người quen có am hiểu về ô tô đi cùng để có thể tự tin lực chọn chiếc xe phù hợp với mình kèm mức giá hợp lý nhất.

Mua ô tô cũ từ internet

Ngày này nhiều người cũng có thói quen mua sắm mọi thứ từ internet, và ô tô cũ cũng không phải là ngoại lệ, chỉ cần gõ từ khóa ô tô cũ trên bộ máy tìm kiếm của google bạn đã có hàng triệu kết quả từ khắp nơi, các diễn đàn mua bán xe cũng như rất nhiều dịch vụ mời chào khác nhau. Tuy nhiên trước hết bạn cần tỉnh táo, tham khảo giá của mẫu xe mà bạn định mua tại các diễn đàn và trang web khác nhau để có cái nhìn toàn cảnh nhất. Nhưng khả năng mua được xe bằng cách này không cao, vì nếu xe tốt mà giá cũng hợp lý thì đã được hàng trăm người làm nghề cò xe ngắm đến. Vì thế hãy coi đây là một phương tiện tham khảo giá hơn là mua xe.

Nếu có cơ hội thì việc mua xe ô tô cũ từ chính chủ là cách tốt nhất để mua được xe giá tốt mà không sợ bị lừa. Mặc dù vậy, có thể người bán xe cũng không biết hết bệnh của xe mình như thợ xe hay các cửa hàng xe. Chính vì vậy nếu muốn mua xe ô tô cũ dạng này, bạn nên đưa xe đi kiểm tra thật kĩ trước khi giao dịch.

LEAVE A REPLY