Nên mua xe ô tô cũ ở đâu?

0
277

Mua ô tô cũ là việc đòi hỏi nhiều kiến thức, công sức và thời gian. Để sắm được một chiếc ô tô cũ chất lượng mà giá cả hợp lý là cả một câu chuyện dài và mua ô tô cũ ở đâu cũng là vấn đề nên quan tâm.

Những địa điểm mua bán ô tô cũ phổ biến

Những nơi mua bán ô tô cũ phổ biến mà người tiêu dùng thường nhắm đến đầu tiên là các cửa hàng buôn bán ô tô  cũ hay ngay cả cửa hàng bán ô tô mới cũng có nguồn ô tô cũ để bán. Các diễn đàn, trang web chợ ô tô cũ. Các thợ sửa xe, các mối liên hệ của người sở hữu ô tô, v..v…

Trong thời đại thị trường ô tô ngày càng nở rộ như hiện này, kẻ mua người bán tấp nập, càng có nhiều địa chỉ mua sắm ô tô thì người tiêu dùng ngày càng khó lựa chọn chiếc xe ưng ý. Biết bao thông tin cần nắm bắt trong khi mánh khóe của người bán ngày càng đa dạng hơn.

Vì vậy người mua sắm ô tô không chuyên cũng nên tìm hiểu một số thông tin và đặc điểm của từng nơi mua bán ô tô để có thể làm chủ cuộc chơi, tự tin lựa chọn chiếc xe phù hợp với nhu cầu của mình.

Mua ô tô cũ phù hợp với khả năng

Ví dụ nếu ngân sách của bạn dư dả nhưng vẫn chưa đủ để mua ô tô mới thì có thể tự tin gửi gắm niềm tin vào các cửa hàng và đại lý buôn bán ô tô cũ lớn và uy tín. Với mức giá vẫn cao so với mặt bằng chung nhưng chất lượng xe có thể gọi là yên tâm mà sử dụng. Không phải lo lắng gì nhiều về lâu dài.

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng chuyên buôn bán xe ô tô mới đều đã mở thêm một nhánh nhỏ trong lĩnh vực kinh doanh của mình để buôn bán ô tô cũ vì họ đã nhìn thấy tiềm năng của lĩnh vực này trong tương lai. Một điểm đáng chú ý là ô tô cũ tại các cửa hàng này thường là những dòng xe còn mới, vừa ra mắt khoảng 2-3 năm và thường vẫn còn nhận được bảo hành của nhà sản xuất. Tuy nhiên, giá cả ở đây khá “cứng và chát ” bởi các cửa hàng, đại lý này không mấy bận tâm chuyện chiếc xe có bị “đắp chiếu” thêm vài năm nữa hay không.

 

LEAVE A REPLY