Nhận xét của người dùng về Mazda 3

0
317

Đây là mẫu ô tô phổ thông khá phổ biến hiện nay trên thị trường ô tô mới cũng như ô tô cũ. Nhìn chung Mazda3 nhận được sự đón nhận và ưu chuộng của phần đông người tiêu dùng nhờ thiết kế hiện đại theo ngôn ngữ mới của Mazda và động cơ Skyactiv hoạt động tiết kiệm và hiệu quả. Đây là vài đánh giá chung của người dùng về mẫu ô tô này.

Đánh giá về thiết kế

Thiết kế được xem là một điểm mạnh của hãng xe Mazda từ sau cuộc cải cách lớn về các dòng xe phổ thông của hãng. Kiểu dáng thể thao và hiện đại hơn đi kèm sự sang trọng kế thừa từ thiết kế của các hãng xe Châu Âu đã mang đến sự thích thú ngay từ các nhìn đầu tiên. Công nghệ LED được ứng dụng trên cụm đèn trước sau cũng tạo nên điểm nhấn đáng chú ý trên mẫu xe này.

Thiết kế nội thất theo phong cách của các dòng xe sang với bảng táp lô đi kèm màn hình cảm ứng điều khiển hệ thống giải trí trung tâm mang công nghệ Mazda connect.

Đánh giá về tiện nghi

Khả năng cách âm của chiếc ô tô này chưa thật sự tốt, chỉ ngang tầm với những chiếc cùng phân khúc như Ford Focus hay Chevrolet Cruze. Ghế ngồi được thiết kế kiểu dáng thể thao rât thoải mái trên những chặng đường dài. Không gian bên trong xe rộng rãi và thoải mái hơn nhờ hàng ghế sau có thể gập xuống được.

Hệ thống điều hòa không khí làm việc tốt, lạnh nhanh. Vô lăng được trang bị hệ thống nút bấm điều khiển tiện lợi rất êm tay và mềm mại, tuy nhiên nhiều lúc vẫn bị ăn lắm.

Đánh giá về động cơ

Dù động cơ chỉ với dung tích 1.5 lít nhưng Mazda3 vẫn được trang bị trên mình lẫy chuyển số thể thao để giúp ô tô leo dốc nhưng đối với 1 số tầng hầm dốc cao thì dù ở số 1 vẫn có cảm giác xe hơi bì gằn mặc dù động cơ không có rú lên, tay lái của xe nhẹ nhưng chắc và vào cua rất đầm. Hộp số 6 cấp chuyển số mượt không có hiện tượng bị giật nhưng giảm sóc của xe cứng khi đi qua các gờ giảm tốc hơi khó chịu.

Phần lớn người dùng đều hài lòng về chiếc xe này sau 3 tháng đầu tiên sử dụng. Ngoài việc bảo dưỡng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất thì xe không có bất cứ vấn đề nào đáng lo ngại.

LEAVE A REPLY