Ô tô giảm giá khiến người tiêu dùng đã mua ô tô cảm thấy thiệt thòi

0
271

Thị trường ô tô những tháng cuối năm vừa qua đầy biến động, nhiều mẫu ô tô được giảm giá kịch sàn để kích cầu. Tuy nhiên, nó lại mang đến một hệ lụy là khiến những người vừa mua ô tô trước đó cảm thấy bị thiệt thòi vì phải mua ô tô với giá chênh lệch tới vài chục triệu đồng, thậm chí là cả trăm triệu…

Người tiêu dùng cảm thấy thiệt thòi vì bị mua hớ:

Phóng viên của chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với nhiều khách hàng vừa mua ô tô cuối năm 2016, trong đó có anh Hải – hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM, anh Hải chia sẻ rằng: Anh có ý định cuối năm nay sẽ nâng cấp cho gia đình một chiếc ô tô làm phương tiện đi lại và du lịch. Thời điểm gần cuối năm, giá Mazda 6 giảm mạnh chỉ còn 1,119 tỷ, anh liền tới 1 showroom gần nhất để thăm dò giá.

Anh được những nhân viên bán hàng tại showroom tư vấn rằng, đây là mức giá giảm kịch sàn và khó có thể rẻ hơn nữa, nên đã quyết định mua ngay chiếc xe này bằng cách mượn thêm bạn bè và người thân để mua liền vì lo nếu để thêm một thời gian nữa, ô tô sẽ tăng giá và sẽ bị lỗ. Sau khi mua được, anh hí hửng vì đã nghĩ mình lời mua được một chiếc ô tô giá rẻ.

Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau, giá chiếc ô tô Mazda giảm không phanh thêm 70 triệu nữa. Khiến giá niêm yết chỉ còn 1,069 tỷ. Tổng cộng, anh đã lỗ mất 70 triệu tiền giảm giá và 12 triệu tiền phí trước bạ. Đây là một con số không hề nhỏ.

Nhiều khách hàng mua xe mới thời gian qua cũng có tâm trạng như anh Hải, không khỏi phiền muộn khi thấy giá xe giảm mạnh. Trong thời gian ngắn, họ đã mất hàng chục triệu đồng mà xe thì vẫn chưa chạy được nhiều.

Nhiều khách hàng khác cũng gặp trường hợp tương tự:

Cuối năm 2016, anh Quốc cũng mua một chiếc ô tô Camry đời mới sau khi nghe tin chiếc xe này được giảm giá 90 triệu đồng. Nghĩ đây là một mức giá hời, cộng thêm những tư vấn của nhân viên bán hàng. Anh đã ngay lập tức quyết định mua chiếc ô tô này. Tuy nhiên, chỉ 3 tuần sau đó mẫu ô tô này giảm giá kịch sàn xuống thêm 150 triệu đồng nữa vì phiên bản Camry mới sắp được Toyota ra mắt tại Việt Nam. Con số 150 triệu đồng là một con số cực kỳ lớn, nhất là với những chiếc ô tô trong phân khúc ô tô tầm trung.

Một khách hàng khác cũng tâm sự rằng, ông đã mua một chiếc xe Focus Ecoboost 1.5L với giá niêm yết là 899 triệu đồng. Sau khi được đại lý giảm giá, ông chỉ phải trả 850 triệu đồng, tức là đã được giảm 49 triệu. Chỉ vừa mới mua xong, mẫu xe này đã được đại lý giảm xuống chỉ còn 799 triệu đồng. Tức là ông đã lỗ đến 51 triệu. Một con số không hề nhỏ.

 

LEAVE A REPLY