Porsche bán được gần 5 600 xe tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm qua

0
244

Porsche bán được gần 5.600 xe tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm qua

Porsche là thương hiệu xe sang của Đức có mặt tại Việt Nam thông qua nhà phân phối Prestige Sports Cars. Hãng xe sang này cũng được ưa chuộng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương thể hiện ở doanh số cao ngất ngưởng năm 2016 là gần 5.600 xe.

Đài Loan, Singapore và Malaysia là thị trường lớn của Porsche

Năm 2016 ghi nhận những kết quả doanh số kỷ lục của dòng ô tô cũ sang Porsche tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương. Công bố của hãng Porsche năm 2016 với số lượng 5.589 chiếc xe được bán ra, vượt qua doanh số chốt năm 2015.

Thống kê doanh số theo quốc gia thì thị trường Đài Loan, Singapore và Malaysia tiếp tục giữ vai trò trọng điểm với mức doanh số đa số. Thái Lan và Philippines cũng ghi nhận sức tăng trưởng cao.

Cụ thể doanh số của các dòng xe Porsche

Theo nhận định từ phía CEO của Porsche châu Á – Thái Bình Dương thì chính các mẫu ô tô thể thao đặc sắc đã giúp Porsche lập nên kết quả kỷ lục doanh số tại thị trường tiềm năng này. Điều này nói lên sự hài lòng của khách hàng đối với các dòng xe của Porsche hiện nay.

Số liệu thống kê năm 2016 của Porsche có thấy năm 2016 có tổng cộng có 590 chiếc xe 911 được bán ra, đạt tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ 11% so với năm trước đó. Đây là dòng xe mang tính biểu tượng của Porsche.

Dòng xe Porsche Macan với doanh số 2.626 chiếc được bán ra, chứng tỏ đây vẫn là mẫu xe được ưa chuộng nhất tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương. Trong khi Porsche Cayenne ghi nhận doanh số là 1.819 chiếc xe.

Tại Việt Nam, dòng xe Porsche Macan là dòng xe ghi nhận doanh số cao nhất trong số những mẫu ô tô còn lại của Porsche.

Bên cạnh đó, 2 mẫu ô tô 718 Boxster và 718 Cayman cũng góp sức vào doanh số kỷ lục năm 2016 với 356 chiếc xe. Theo báo cáo doanh số thì mẫu xe Panamera vẫn tăng trưởng ổn định với 198 chiếc mặc dù cuối năm ngoái thế hệ mới vừa được ra mắt thị trường này.

LEAVE A REPLY