Sau 8 năm Google phát triển xe tự lái đến giờ Apple mới tham chiến

0
285

Sau 8 năm Google phát triển xe tự lái, đến giờ Apple mới tham chiến

Gã khổng lồ về công nghệ – Google đã tham gia nghiên cứu và phát triển xe tự lái từ 8 năm trước. Nhưng gần đây, Apple mới chính thức xác nhận tham chiến vào phân khúc xe này.

Apple chính thức gia nhập vào tiến trình phát triển công nghệ xe tự lái

Không còn nghi ngờ gì nữa, hãng công nghệ Apple đã được chính quyền bang California (Mỹ) cấp phép để thử nghiệm công nghệ xe tự lái trên đường phố của bang. Điều này đồng nghĩa với việc môi trường cạnh tranh về công nghệ xe tự lái đang rất sôi động, bao gồm cả ông lớn Google.

Danh sách các hãng ô tô cũ lớn tham gia vào quá trình nghiên cứu, phát triển công nghệ tự lái được chính quyền công bố với những cái tên đình đám như: Ford, General Motors, BMW, Volkswagen, Tesla và Google.

Hãng Apple cũng công bố định hướng đầu tư với kế hoạch phát triển trong llĩnh vực sản xuất xe hơi ứng dụng công nghệ tự lái do hãng nghiên cứu.

Tương lai của ngành ô tô khi sử dụng công nghệ tự lái

Theo Apple, họ sẽ hợp tác với các đối tác sản xuất xe lớn trong việc phát triển và thử nghiệm các hệ thống phần mềm tự lái trên ô tô.

Công nghệ tự lái trên ô tô hứa hẹn sẽ là cuộc cách mạng lớn trong ngành công nghiệp ô tô toàn thế giới.  Vì khi nó được áp dụng, người lái xe sẽ rảnh tay hơn và ngăn cản tối đa các vụ va chạm cũng như trường hợp mất tay lái do say xỉn hay mất tập trung.

Theo dự kiến của các hãng ô tô và các nhóm công nghệ thì mẫu ô tô tự lái đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2020. Trong khi đó, nỗ lực của ông lớn Google sau 8 năm nghiên cứu cho kết quả với mẫu ô tô tự lái của Waymo (chi nhánh của Google) với khả năng di chuyển hơn 3,2 triệu km.

Từ những thành tựu này của Google, bài toán đặt ra cho Apple là cần bao nhiêu thời gian để bắt kịp công nghệ tự lái của Google. Hoặc Apple có thể dùng số tiền lớn để mua công nghệ để đẩy nhanh kế hoạch.

LEAVE A REPLY