Siêu xe có được ưa chuộng tại việt nam?

0
397

Nhắc đến siêu xe, hay ô tô hạng sang của các hãng ô tô cao cấp, chắc không ai không thèm thuồng, nhưng nếu như thật sự nghĩ về việc sở hữu một chiếc ô tô, một chiếc siêu xe như thế, bạn có đủ tự tin hay không?!

Câu trả lời chắc không phải ai cũng có thể trả lời ngay được, bởi, dù cho có là một tỷ phú, thì việc bỏ ra hàng chục, hàng trăm tỷ đồng để mua về một chiếc ô tô quá… không hợp với hiệu quả kinh tế như thế, thì chắc chẳng có mấy ai, ngoại trừ những nhà sưu tập ô tô, hoặc những tỷ phú có đam mê ô tô, siêu xe thì bài viết này không đề cập tới.

Khi mua một chiếc ô tô con dân dụng, bạn đã phải tốn thêm không ít chi phí phát sinh quanh chiếc ô tô của mình, vậy, với một chiếc siêu xe, chi phí đó sẽ thế nào?! Tất nhiên là ngoài những phí thông thường, sẽ còn những phí khác, như… phụ tùng hỗ trợ, nếu hỏng hóc, thì việc thay mới sẽ tốn kém khá nhiều. Việc đó chỉ phù hợp với các đại gia có sẵn tiền, chứ không phù hợp với một gia đình thượng lưu bình thường.

Bất cập tiếp theo là rủi ro khi sử dụng, tình trạng trộm cắp tại Việt Nam không phải là hiếm, một chiếc kính chiếu hậu của ô tô bình thường có thể giá chỉ vài triệu đồng, nhưng với siêu xe, có thể lên đến chục triệu đồng. Đáng không?! Trường hợp ô tô của bạn va quẹt trong quá trình lưu thông là không thể tránh khỏi, vậy, những tổn thương đó, sẽ bù vào đâu. Chi phí không đáng kể, nhưng vấn đề là chiếc siêu xe của bạn đã không còn giá trị ban đầu, hay người ta hay nói đùa là không còn “zin” nữa rồi.

Siêu xe bị thất sủng tại Việt Nam

Một vài hình ảnh về các siêu xe bị chủ nhân ruồng bỏ (chưa rõ lý do), phủ đầy bụi được đăng tải ở một vài trang web nước ngoài, cũng có thể nói lên thực trạng này. Sau khi những hình ảnh đó xuất hiện không ít người phải lắc đầu, xót xa về số phận của những chiếc ô tô này. Theo lẽ thông thường, những chiếc ô tô như thế này sẽ được chủ nhân o bế, chăm sóc kỹ càng, thậm chí, còn phải tốn kém nhiều tiền hơn để tạo cho nó một vẻ ngoài bóng bẩy, đẹp đẽ hơn khi lăn bánh khỏi hãng mới đúng, đằng này…

Trong loạt ảnh những siêu xe, xe siêu sang bị ruồng bỏ tại Việt Nam có cả chiếc xe trị giá hàng chục tỷ đồng như Maybach hay Ferrari. Bên cạnh đó, tại Việt Nam hiện nay còn có cả những chiếc xe siêu sang như Bentley hay Rolls-Royce cũng bị chủ nhân bỏ xó khiến người xem không khỏi xót xa.

LEAVE A REPLY