Tesla là hãng ô tô có giá trị nhất nước Mỹ

0
272

Tesla là hãng ô tô có giá trị nhất nước Mỹ

Tesla vượt qua hãng ô tô sang đình đám là General Motors (10 tỷ USD doanh thu trên gần 10 triệu xe) để trở thành công ty xe hơi có giá trị nhất nước Mỹ. Điều này gây nên một chấn động đối với nước Mỹ vì Tesla không đạt được lợi nhuận khủng mà còn lỗ hàng trăm triệu trong năm ngoái. Nhưng lý do nào để  Tesla vươn lên nắm giữ vị trí này?

Tesla – Một công ty xe điện hạng sang thành công

Việc xác định danh tính hãng xe hơi giá trị nhất nước Mỹ căn cứ vào giá trị cổ phiếu. Cổ phiếu của hãng ô tô cũ điện Tesla có giá trị là 51,5 tỷ USD, GM thua kém một chút với trị giá là 50,2 tỷ USD. Trong khi đó, giá trị của hãng ô tô Ford chỉ đạt 44,6 tỷ USD.

Theo số liệu thu thập được thì Tesla do sự điều hành của tỷ phú Musk có doanh số bán hàng 84.000 chiếc xe trong năm ngoái, với mức giá khởi điểm là 68.000 USD.

Sức nặng thương hiệu của hãng ô tô Tesla thu hút các nhà đầu tư với câu chuyện nền kinh tế Mỹ dường như đã bị chia rẽ vào năm 2017. Qua đó, Tesla được ưu đãi với các khoản tín dụng thuế của chính phủ nhờ dòng ô tô thân thiện với môi trường, và sự bùng nổ về tài chính.

Thấy được những gì bên cạnh giá trị của hãng Tesla

Vị thế của Tesla trên thị trường ô tô Mỹ đã đồng thời giúp tỉ phú Musk gia nhập hàng ngũ những người giàu có nhất nước Mỹ. Nhưng các nhà phân tích không đánh giá cao điều đó, họ nhận định rằng  Tesla chỉ là một “hiện tượng bong bóng công nghệ” trên thị trường chứng khoán và dự đoán sẽ sụp đổ trong tương lai gần.

Nhưng họ cũng thừa nhận rằng hãng ô tô điện Tesla đã góp công chỉ ra một thực tế mới trong ngành công nghiệp ô tô. Đó là tìm giải pháp tái tạo trải nghiệm lái xe cho hầu hết người Mỹ. Đó mới chính là lý do giúp giá trị của hãng xe này ngày càng gia tăng- một sự kỳ vọng, đặt cược của giới đầu tư vào tương lai.

LEAVE A REPLY